ĐIỆN THOẠI & ZALO ĐẶT HÀNG: 0986.42.13.19 - 0901.20.80.20
ĐIỆN THOẠI & ZALO ĐẶT HÀNG: 0986.42.13.19 - 0901.20.80.20
Giỏ hàng 0

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ

  1. SỬ DỤNG NGUỒN ĐIỆN

Công suất sử dụng tối đa cả hai vùng nấu là căn cứ để cân nhắc việc sử dụng nguồn điện.

Nguồn điện ở đây bao gồm:

. Điện áp (mức độ ổn định của nguồn điện, độ chập chờn, có hay bị sụt điện hay không?):

Ngày nay đa phần điện áp đã ổn định thường thì các khu vực sử dụng điều hòa được thì bếp từ sẽ sử dụng được.

. Dây dẫn điện: Tiết diện thường từ khoảng 0.75mm2 và dòng tốt nhất thường từ 5A, tương ứng với nó là các thiết bị đấu nối (ổ cắm, công tắc hoặc attomat…)

Thường những nhà chung cư hoặc nhà mới xây việc sử dụng bếp từ hoặc bếp lẩu không vấn đề gì. Những ngôi nhà xây từ lâu Quý khách hàng nên tham khảo ý kiến của thợ điện để đảm bảo điều kiện sử dụng tốt nhất.

  1. KHÔNG NÊN NGẮT ĐIỆN NGAY SAU KHI TẮT NGUỒN

Nghĩa là khi bạn tắt bếp bằng nút nguồn không nên rút ổ cắm hoắc ngắt cầu giao vì lúc này bếp vẫn còn đang nóng, quạt tản nhiệt vẫn đang hoạt động để làm mát bếp.

Vấn đề này áp dụng gần như cho hầu hết các bếp từ và bếp điện, bếp hồng ngoại mọi người lưu ý.

  1. KHÔNG NÊN KÉO LÊ NỒI, CHẢO TRÊN MẶT BẾP, ĐỂ RƠI NỒI CHẢO LÊN MẶT BẾP, HẠN CHẾ TRÀO NƯỚC LÊN BỀ MẶT.

Mặt bếp từ nói chung làm bằng kính siêu bền và chịu nhiệt tuy nhiên nến kéo lên đó quá nhiều lần thì việc để lại vết là dễ dàng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bếp.

Việc cẩn thẩn trong sử dụng bếp áp dụng cho tất cả các loại bếp còn là để tránh xảy ra bỏng loại bếp nào cũng cần lưu ý. Tránh để trẻ nhỏ sử dụng bếp cần hướng dẫn sử dụng và nhắc nhở thường xuyên.

Rơi nồi hoặc vật nặng lên mặt bếp có thể gây vỡ mặt kính. Trào nước nhiều lần lên mặt kính sẽ gây cáu bẩn trên bề mặt. Tất cả những việc này đều phải nên tránh xảy ra.

  1. CÔNG TÁC VỆ SINH BẾP

Đặt bếp ở nơi sạch sẽ, không đặt ở vị trí  ẩm thấp, đọng nước hoặc côn trùng chui vào bếp sẽ gây hỏng bếp. Nhiều trường hợp phản ánh lên Bếp Bighome khi qua nhân viên Hãng kiểm tra không đạt điều kiện bảo hành do việc sử dụng không đúng cách gây nên hỏng hóc sản phẩm, Quý khách hàng lưu ý vấn đề này.

Nên vệ sinh mặt bếp sau khi nấu nướng xong, tất nhiên rồi khi sử dụng bất kỳ loại bếp nào nếu không vệ sinh sẽ gây nên cáu bẩn rất mất vệ sinh mà còn gây tình trạng khó vệ sinh. Bếp từ của bạn có thể sẽ không còn bóng đẹp nếu bạn không vệ sinh mặt bếp sau mỗi lần nấu. Nước trào, thức ăn, dầu mỡ văng bắn ra mặt bếp sẽ bị két lại, làm mờ, vẩn đục mặt kính bếp từ. Nếu thường xuyên vệ sinh, thì bạn chỉ cần chút chất tẩy rửa và vải ẩm mềm để lau bếp. Những nếu để bếp lâu ngày không vệ sinh, có thể bạn sẽ cần hỗ trợ từ dao vệ sinh mặt kính bếp từ và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Tuyệt đối không nên dùng các vật sắc nhọn, có tính mài mòn để vệ sinh (“cào”) vào mặt kính bếp. 

Đối với bếp dương thỉnh bạn nên ngắt điện và kiểm tra mặt đáy của bếp tránh để bám nhiều bụi bẩn ở quạt sẽ rất dễ gây ra tình trạng bếp bị phát ra tiếng kêu lớn khi nấu. Bếp âm phía đáy bếp nên để thoáng khí ở ví trí quạt tản nhiệt và kiểm tra định kỳ.

  1. SỬ DỤNG CHỨC NĂNG TĂNG CƯỜNG BOOTER HỢP LÝ

Hạn chế sử dụng ở mức công suất cao nhất trong thời gian dài việc này sẽ giảm tuổi thọ của bếp. Tại sao lại như vậy? bếp có chức năng tăng cường (booter) phải được sử dụng hết mức chứ? Điều này xin trả lời nó giống như chiếc xe máy (loại xe số) cài đặt số 1 khi tăng tốc trong giai đoạn ngắn sau đó bạn phải chuyển sang số khác đi bạn không thể đi mãi số 1 được sẽ xảy ra hỏng hóc máy tức thì.

 

 

 Bếp Bighome - Tổng hợp

 


Bài cũ


Để lại bình luận

Xin lưu ý, các nhận xét sẽ được xem xét xuất bản